ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Elvis หนัง ออนไลน์ ฟรี ดูหนังใหม่ hd ซีรี่ย์

ดูหนังออนไลน์ “Elvis” นำความแวววาว พลอยเทียม และชุดจั๊มสูททั้งหมดที่คุณคาดหวังในภาพยนตร์ของเอลวิส แต่ไม่มีความซับซ้อนที่จำเป็นสำหรับภาพยนตร์จากปี 2022 เกี่ยวกับ “ราชา”

บาซ เลอ ร์มันน์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แนวแม็กซิมอลลิสต์ ผู้เกลียดชังการจำกัดการมองเห็นและแทนที่จะเลือกแสดงละครที่ยิ่งใหญ่ควรเป็นผู้สร้างที่สมบูรณ์แบบสำหรับชีวประวัติของเพรสลีย์ แต่ไม่ใช่ Luhrmann เล่าเรื่องราวของไอคอนนี้จากมุมมองของผู้พัน Tom Parker ( Tom Hanks ) ผู้จัดการที่คดโกงมายาวนานของนักร้อง หลังจากทรุดตัวลงในห้องทำงานที่รกและเต็มไปด้วยความทรงจำ ปาร์กเกอร์ผู้ใกล้ตายก็ตื่นขึ้นมาตามลำพังในห้องพยาบาลในลาสเวกัส เอกสารระบุว่าเขาเป็นคนโกง คนโกงที่ใช้ประโยชน์จากเอลวิส ( ออสติน บัตเลอร์ ) ดังนั้นเขาจึงต้องสร้างสถิติให้ตรงไปตรงมา

รีวิวหนัง Elvis

จากการกระโดด ดูหนัง ภาษาที่สวยงามของ Luhrmann เกิดขึ้น: IV-drip เปลี่ยนเป็นเส้นขอบฟ้าของลาสเวกัส ในชุดนอนของโรงพยาบาล Parker เดินผ่านคาสิโนจนกระทั่งเขามาถึงวงล้อรูเล็ต Hanks เล่น Parker เหมือน Mouse King ในThe Nutcracker ด้วยความผูกพัน มากมาย ในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแม่นยำ “เอลวิส” เคลื่อนไหวราวกับเทพนิยายคริสต์มาสที่กลายเป็นฝันร้าย หนึ่งไม่ได้เติมเชื้อเพลิงด้วยความริษยาแต่เป็นเงื้อมมือของทุนนิยมและการเหยียดเชื้อชาติ และส่วนผสมอันทรงพลังที่พวกเขาสร้างขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

เป็นการยากที่จะอธิบายทั้งหมดว่าทำไม “Elvis” ถึงใช้ไม่ได้ผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะสำหรับรายการยาวจะนำเสนอความบันเทิงที่ชวนให้หลงใหล ในช่วงแรก เลอร์มันน์และนักเขียนร่วมแซม โบ รเมล ล์เคร็ก เพียร์ซและเจเรมี โดเนอร์ ได้ สร้างอิทธิพลจากเพรสลีย์อย่างพิถีพิถัน พวกเขาอธิบายว่า Gospel และ Blues ทำให้เขาหลงไหลเท่าๆ กัน—ลำดับที่ตัดต่ออย่างดีทั้งทางภาพและทางเสียง ผสมผสานทั้งสองประเภทเข้าด้วยกันผ่านการแสดงที่เรียกเหงื่อของ “That’s Alright Mama” และพวกเขายังแสดงให้เห็นว่าเวลาที่เขาไปเยี่ยมที่ Beale Street แจ้งให้เขาทราบด้วย สไตล์และเสียง การแสดง “สุนัขล่าเนื้อ” โดย Big Mama Thornton ( Shonka Dukureh ) และการเกิดขึ้นของ BB King ที่ฉูดฉาด ( Kelvin Harrisonจูเนียร์) ต่อประเด็น เพรสลีย์รัก Shazam ซูเปอร์ฮีโร่ และใฝ่ฝันที่จะไปถึง Rock of Eternity ซึ่งเป็นตัวเต็งในการเป็นดาราในกรณีนี้ เขายังเป็นลูกของแม่อีกด้วย (โชคดีที่ Luhrmann ไม่เชื่อเรื่องการตายของพี่ชายของ Elvis ชีวประวัติของ “Walk Hard: The Dewey Cox Story”) 

เว็บหนังใหม่ ชุดจั๊มสูททั้งหมดที่คุณคาดหวังในภาพยนตร์ของเอลวิส

แม้ว่าแฮงค์จะเป็นทหารผ่านศึกชีวประวัติ แต่แฮงค์ก็แทบจะไม่เคยเป็นนักแสดงที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเลย ในกรณีนี้ คุณจะได้ยินสำเนียงของเขาหันกลับมาหาแฮงค์ และอวัยวะเทียมที่มีน้ำหนักมากก็ช่วยเขาได้เพียงเล็กน้อย ทำให้เขาเสียช่วงใบหน้า ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ประเมินค่าต่ำเกินไปในละครของเขา และแฮงค์ก็พยายามดิ้นรนเพื่อเล่นเป็นวายร้าย การกำหนดเรื่องราวจากมุมมองของเขาช่วยขจัดภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้ มันเป็นเส้นทางที่ยากลำบากสำหรับแฮงค์ที่จะเดิน ไม่สงสัยแต่ก็ชั่วร้าย แฮงค์สร้างความขัดแย้งที่ไม่ได้ผลทั้งหมด แต่รู้สึกเหมือนอยู่บ้านในการพึ่งพาอุบายของเลอร์มันน์อย่างหนัก

ความเชื่อมโยงที่น่าสนใจที่สุดใน “เอลวิส” คือการอนุมานของการค้าและเชื้อชาติ Parker หลงใหลใน Presley เพราะเขาเล่นดนตรีแบล็คแต่เป็นคนผิวขาว เอลวิสปิดบังคริสเตียนผิวขาวอย่างแฮงค์ สโนว์ ( เดวิด เวนแฮม ) นักร้องคันทรีที่ป่วยหนัก และพวกปรักปรำที่คิดว่าเขาเป็น “นางฟ้า” แต่กลับทำให้หนุ่มๆตื่นเต้นเหมือนจิมมี่ โรเจอร์ส (โคดี้ สมิท-แมคฟีนักแสดงทั้งสองต่างก็ให้ความตลกขบขันที่ยอดเยี่ยม) และเขาก็มีเสน่ห์ทางเพศ กระดิกถ้าคุณได้โปรด Luhrmann จัดการกับการกระดิกนั้นอย่างจริงจัง โดยแสดงให้เห็นผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์และกรีดร้อง เป้าของบัตเลอร์ในกางเกงสีชมพูเข้ารูปพอดีตัว และยิงในระยะใกล้สั่นไหว การซูมอย่างถี่ถ้วน กระทะที่ตีได้เร็ว และรสชาติของความมีเขา (ทั้งชายและหญิง) ช่วยทำให้ช่วงเวลาแรกของชีวประวัตินี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการต่อต้านทุนนิยมซึ่งแสดงให้เห็นว่าแรงงานศิลปะและความเป็นเจ้าของสามารถถ่มน้ำลายและอ่านไม่ออกบ่อยเพียงใดในระบบการทำลายล้าง   

น่าเสียดายที่ในไม่ช้า “เอลวิส” ก็หลุดเข้าไปในอาณาเขตชีวประวัติที่เงียบงัน เราเห็นการเพิ่มขึ้นของอุตุนิยมวิทยาของเพรสลีย์ ความผิดพลาด—ไม่ว่าจะด้วยความโลภหรือไร้เดียงสา—ที่เขาทำไปตลอดทาง และการสืบเชื้อสายของเขาไปสู่การล้อเลียนตัวเองในที่สุด แม่ของเขา ( เฮเลน ธอมสัน ) เสียชีวิตด้วยจังหวะที่เต้นแรงที่สุด พ่อของเขา ( ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก ) ตัวสั่นด้วยความตื้นเขิน Priscilla ( Olivia DeJonge ) ปรากฏตัวและได้รับเอกสารมาตรฐานสำหรับภรรยาที่น่าเศร้า จังหวะดำเนินไปอย่างเชื่องช้าและเรื่องราวก็ให้ความสนุกสนานหรือการตกแต่งภายในไม่เพียงพอที่จะติดตามได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

แต่ถึงกระนั้น ส่วนหลังของภาพยนตร์ของ Luhrmann ก็ไม่ได้ไร้ซึ่งความสุข: การแสดงของ “Trouble” โดยที่ Presley ท้าทายพวกเหยียดผิวทางใต้ที่กลัวว่าดนตรีที่ผสมสีดำของเขา (และความเย้ายวน) จะแทรกซึมเข้าไปในอเมริกาสีขาว กำลังถูกจับกุม ผู้กำกับภาพแมนดี้ วอล์คเกอร์เฟรมการเยือกแข็งของเลียนแบบภาพถ่ายขาวดำ เช่น การห่อหุ้มประวัติศาสตร์ด้วยน้ำค้างยามเช้า การแสดงคัมแบ็คตอนพิเศษของเอลวิส โดยเฉพาะเพลง “If I Can Dream” ของเขาพุ่งทะยาน ระหว่างซีเควนซ์ของเวกัส เครื่องแต่งกายก็ดูวิจิตรบรรจงมากขึ้นเรื่อยๆ การแต่งหน้าที่ดูหรูหราขึ้นเรื่อยๆ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความเสื่อมโทรมของเพรสลีย์ และบัตเลอร์ซึ่งเป็นเอลวิสที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ กำบังบังเหียนอย่างแน่นหนาโดยส่งโน้ตหยุดการแสดงทีละคำ ไม่มีคำใบ้ของการปลอมแปลงในสิ่งที่บัตเลอร์ทำ ความจริงใจนั้นทำให้ “เอลวิส” สูงขึ้น แม้ว่าจะพังทลายลงก็ตาม   

แต่บ่อยครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ตกอยู่ในกลุ่มอาการโฮปสีขาวอันยิ่งใหญ่ โดยที่เพรสลีย์เป็นฮีโร่ผิวขาวที่จริงใจซึ่งค้นพบศิลปินผิวดำที่แปลกใหม่และเย้ายวนในยุคของเขา BB King, Big Momma Thornton และLittle Richard (ผู้สนับสนุนในชีวิตจริงของ Presley) มีอยู่เพียงคนเดียวในฐานะเชียร์ลีดเดอร์กระดานข่าวหรือสิ่งมีชีวิตที่มีเสน่ห์จากดินแดนไกลโพ้น ในขณะที่ศิลปินผิวดำเหล่านี้ได้รับการสนับสนุน—การรับรู้โดย Luhrmann ถึงความสำคัญของพวกเขาและประวัติศาสตร์อันยาวนานและคดเคี้ยวของศิลปะสีดำที่เคลื่อนผ่านพื้นที่สีขาว— พวกเขาแทบจะไม่พูดหรือรักษาความลึกใด ๆ แม้ว่าเพรสลีย์ที่เป็นบิดาจะเป็นตัวก่อให้เกิดความก้าวหน้า

รับชมหนังฟรี ภาพยนตร์เรื่องนี้ตกอยู่ในกลุ่มอาการโฮปสีขาวอันยิ่งใหญ่

ดูหนังออนไลน์ล่าสุด วิธีการนี้ไม่ได้ให้ความสว่างหรือให้เกียรติแก่ตัวเลขเหล่านี้ ในทางกลับกัน เลอร์มันน์พยายามทำให้ความรู้สึกที่ซับซ้อนซึ่งคนผิวดำหลายชั่วอายุคนมีต่อกษัตริย์ผู้ถูกกล่าวหานั้นราบรื่น ในการทำให้ราบเรียบนั้น เพรสลีย์สูญเสียอันตรายมากพอ มีภาวะแทรกซ้อนที่น่าสนใจมากพอที่จะทำให้ทั้งองค์กรสามารถคาดเดาได้ เพราะการมีสติสัมปชัญญะเท่านั้นไม่เพียงพอ ผู้สร้างภาพยนตร์จึงมีหน้าที่ตั้งคำถามว่าตนเองเป็นคนที่เหมาะสมหรือไม่ที่จะเล่าเรื่อง ไม่ใช่ เลอร์มานน์ และนั่นเป็นความล้มเหลวที่จะยากสำหรับผู้ดูจำนวนมากที่จะเพิกเฉย

Luhrmann ก้าวข้ามส่วนอื่น ๆ ของตำนานเอลวิส รวมถึงช่องว่างระหว่างอายุระหว่าง Priscilla และ Presley (ทั้งคู่พบกันในเยอรมนีเมื่ออดีตอายุ 14 ปี) และเมื่อ Elvis กลายเป็นคนขี้โกงให้กับRichard Nixon การไม่รวมสิ่งหลังทำให้รู้สึกเพียงเล็กน้อยในภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ Presley เป็นสินค้าโดยทุนนิยมและอนุรักษ์นิยม เลอร์มันน์ต้องการแสดงให้เห็นการล่มสลายของไอคอนตาเดียวโดยระบบที่ชั่วร้าย แต่ไม่เคยผลักดันซองจดหมายที่เพียงพอให้เขากลายเป็นสิ่งที่ไม่มีใครชอบ หรือดีกว่านั้น ซับซ้อนและเป็นมนุษย์

หนังออนไลน์ ผู้ชายเจ้าระเบียบในชุดจั๊มสูท

ความราบเรียบนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายจากการเล่าเรื่องนี้จากมุมมองของพันเอกปาร์คเกอร์ เขาไม่สนใจคนผิวดำ ดังนั้นจึงมีอยู่เป็นกระดาษแข็ง เขาสนใจ Priscilla เพียงเล็กน้อย ดังนั้นเธอจึงมีบุคลิกเพียงเล็กน้อย และแน่นอนว่าปาร์กเกอร์จะไม่ทำให้ภาพลักษณ์หรือแบรนด์ของเอลวิสเสื่อมเสีย เพราะมันกัดกร่อนตัวเขาเอง ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ง่ายดายและไร้จุดหมาย สมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาจากการวางกรอบของการเล่าเรื่อง แต่สิ่งที่ดีที่ทำให้ Elvis biopic ถูกสุขอนามัยในปี 2022? และแท้จริงแล้ว ใครกันแน่ที่ต้องการการเสริมสร้างความสำคัญทางวัฒนธรรมของเพรสลีย์ให้มากขึ้นไปอีก ในเมื่อสถานการณ์นี้ตกอยู่ภายใต้ความกดดันที่ครอบงำมากว่า 60 ปี? เป็นอีกร่างที่เป็นพิษในประวัติศาสตร์ที่เขียนด้วยมือขาวอย่างงุ่มง่าม

“Elvis” ทำงานเป็นตู้เพลงอย่างแน่นอน และให้สิ่งที่คุณคาดหวังจากภาพยนตร์ของ Luhrmann ได้อย่างแม่นยำ แต่มันไม่เคยเข้าใกล้เพรสลีย์เลย มันไม่เคยเกี่ยวข้องกับผู้ชายเจ้าระเบียบในชุดจั๊มสูท มันไม่เคยต่อสู้กับความยุ่งยากในมรดกของเขา มันมากเกินไป บวม และยอมจำนนต่อการตัดสินใจเกี่ยวกับชีวประวัติที่ซ้ำซากจำเจ เลอร์มันน์มักวางบัตเลอร์ในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่จะประสบความสำเร็จจนกระทั่งได้เครดิต โดยเขาตัดภาพที่เก็บถาวรของเพรสลีย์ร้องเพลง “Unchained Melody” ในช่วงเวลานั้น Luhrmann เตือนคุณถึงการสร้างตำนานในขณะเล่น ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ดี เมื่อพิจารณาถึงแนวทางดินน้ำมันที่ทำให้เข้าใจผิดของ Luhrmann

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments