อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Sword Art Online

อนิเมะ อาสึนะ วัย 15 ปี ฉลาด รวย สวย และมีชื่อเสียง—แต่ชีวิตของเธอก็ห่างไกลจากความสุข แม่ของเธอเป็นผู้ปกครองที่ควบคุมได้ดีที่สุด ซึ่งเชื่อว่าการเป็นคนดีที่สุดก็ยังดีไม่พอ ครั้งเดียวที่อาสึนะสามารถผ่อนคลายและเป็นตัวของตัวเองได้คือการอยู่ต่อหน้ามิซูมิ เพื่อนลับของเธอ เด็กสาวที่ฉลาดพอๆ กับอาสึนะ แต่ห่างไกลจากผีเสื้อสังคมที่อาสึนะดูเหมือน เมื่อเห็นความเครียดที่ส่งผลต่ออาสึนะ มิซูมิก็แนะนำให้พวกเขาเล่นเกมใหม่ด้วยกัน—เกมที่เรียกว่า Sword Art Onlineตอนนี้เด็กสาวสองคนติดอยู่ในเกม VR Death ที่มีเกมเมอร์มากประสบการณ์ Misumi พยายามอย่างยิ่งที่จะสอน Asuna ถึงสิ่งที่เธอต้องการเพื่อความอยู่รอด แต่ในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายและผู้เล่นเสียชีวิตเป็นร้อยแล้ว แม้จะไม่เพียงพอที่จะทำให้ทั้งคู่มีชีวิตอยู่ได้ในความหมายทั่วไปSword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Nightเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่เราเคยเห็นมาก่อน นั่นคือตอนแรกและตอนที่สองของอนิเมะทีวี 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อาสึนะ วัย 15 ปี อัพเดตอนิเมะใหม่

เรื่อง Sword Art Online ปี อนิเมะ2013 ครอบคลุมเรื่องราวตั้งแต่สมัยก่อนการเปิดตัวเกม VR จนถึงการต่อสู้กับบอสชั้นหนึ่ง อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าไม่มีเนื้อหาใหม่มากมายความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดและชัดเจนที่สุดระหว่างตอนของรายการทีวีและภาพยนตร์เรื่องนี้คือการเปลี่ยนแปลงของตัวเอกจากคิริโตะเป็นอาสึนะ อันที่จริง นอกจากแวบๆ ไม่กี่ทีแล้ว คิริโตะก็ยังไม่ปรากฏตัวอย่างถูกต้องด้วยซ้ำไปจนกระทั่งครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาอย่างมากในการแสดงให้เราเห็น Asuna ในแบบที่เราไม่เคยเห็นเธอมาก่อนเมื่อเราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Asuna เป็นครั้งแรกในอนิเมะทีวี เธอเป็นคนที่โดดเดี่ยวในสังคมและมีหน้ากากที่มุ่งความสนใจไปที่การเคลียร์เกม ครึ่งแรกของหนังเป็นเรื่องราวว่าเธอมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ไม่เพียงแต่เราเห็นชีวิตประจำวันของเธอในโลกแห่งความเป็นจริงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีที่เธอปรับตัวให้เข้ากับเกมความตายที่เธอพบว่าตัวเองติดอยู่ในนั้นด้วย พัฒนาการของเธอจากเด็กสาวผู้บริสุทธิ์ที่เอาอกเอาใจมาสู่คนนอกรีตที่มีเป้าหมายนั้นได้รับการบอกเล่าเป็นอย่างดี—ส่วนใหญ่ต้องขอบคุณ รวมมิซูมิ การมีเพื่อนสอนพื้นฐานให้เธอทำให้อาสึนะอยู่รอดได้จนถึงตอนที่เธอพบกับคิริโตะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งนี้ยังนำเราไปสู่ช้างในห้อง: การมีอยู่ของมิซูมิเองมิซูมิ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “มิโตะ” ในเกมมรณะ—เป็นตัวละครใหม่ในแฟรนไชส์ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ เธอไม่ได้เห็นเธอในนิยายต้นฉบับหรือในอนิเมะ เธอไม่ได้แสดงแม้ใน นิยายแนว ก้าวหน้าซึ่งครึ่งหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้อิงเป็นส่วนใหญ่ และในขณะที่การรวมของเธอนั้นสมเหตุสมผลทั้งเหตุผลและใจความ ความจริงยังคงอยู่ว่าผู้ชมส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้เห็นSword Art Online ดั้งเดิม และรู้ว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เมื่อ Asuna พบกับ Kirito การ์ตูน hd

มิซูมิก็ไม่ได้อยู่ในภาพอีกต่อไป  ดู การ์ตูน และนี่คือเรื่องราวของผู้คนที่ติดอยู่ในเกมแห่งความตาย จึงไม่ยากที่จะเดาว่าส่วนโค้งของมิซูมิและอาสึนะจะมุ่งหน้าไปทางใดโชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะตระหนักถึงข้อเท็จจริงนี้และเล่นกับความคาดหวังของผู้ชม ถึงแม้ว่า Asuna จะต้องอยู่คนเดียวเมื่อเธอพบกับ Kirito แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เส้นทางที่ง่ายที่สุดหรือชัดเจนที่สุดในการไปถึงที่นั่น อันที่จริง เรื่องราวจะมีความน่าสนใจและเชื่อมโยงกันมากขึ้นด้วยการใช้เส้นทางที่ไม่คาดฝัน—เชื่อมโยงสองส่วนของภาพยนตร์ให้เป็นเอกพจน์และเชื่อมโยงกันทั้งหมดในขณะที่ทำอย่างนั้นครึ่งหลังของภาพยนตร์ส่วนใหญ่เป็นการเล่าเหตุการณ์ในตอนที่ 2 ของทีวีอนิเมะเป็นส่วนใหญ่—กล่าวคือ ให้รายละเอียดเกี่ยวกับทีมชุดแรกระหว่างคิริโตะและอาสึนะ ในขณะที่บางฉากซ้ำแล้วซ้ำเล่า (แม้ว่าตอนนี้จะเห็นได้จากมุมมองของ Asuna) มีฉากแอนิเมชั่นใหม่จำนวนมากที่นำมาโดยตรงจาก นวนิยายแนว ก้าวหน้าเช่นกัน เฉพาะในฉากแอ็คชั่นไคลแมกซ์สุดท้ายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ขัดแย้งโดยตรงกับเนื้อหาต้นฉบับและการดัดแปลงครั้งก่อนๆ และในขณะที่การเปลี่ยนแปลงอย่างโจ่งแจ้งนั้นมีความเสี่ยงในแฟรนไชส์ ที่มีชื่อเสียง การทำเช่นนั้นทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นงานเดี่ยวที่ดีขึ้นสายตาภาพยนตร์เรื่องนี้ดูดี จากทิวทัศน์อันกว้างไกลของชั้นแรกของ Aincrad ไปจนถึงฉากการต่อสู้ที่วุ่นวายและฉูดฉาด ภาพเคลื่อนไหวดูชัดเจน เทียบเท่ากับภาพยนตร์สารคดีเรื่องก่อนๆ และอนิเมะทีวีเรื่องต่างๆ ที่ดีที่สุดได้อย่างง่ายดาย ในด้านของหูของสิ่งต่าง ๆ ซาวด์แทร็กที่จัดตั้งขึ้นจำนวนมากกลับมาตามที่คาดไว้—ซึ่งชัดเจนที่สุดคือธีมแอคชั่นที่ใช้กันทั่วไป ที่น่าสนใจคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะใช้เฉพาะในฉากที่มีคิริโตะอยู่ด้วยเท่านั้น ปล่อยให้ธีมแอ็กชันเฉพาะตัวของอาสึนะโดดเด่นตลอดทั้งเรื่อง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments