ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Grave of the Fireflies

อนิเมะ “หลุมฝังศพของหิ่งห้อย” ทำสิ่งต่างๆ ให้ฉันอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์แนวสงครามเคยทำมาก่อน มันสัมผัสและสอนฉันและกระตุ้นฉันในแบบที่ภาพยนตร์สงครามไม่เคยส่งผลกระทบต่อฉัน มันทำให้ฉันเจ็บปวดจนน้ำตาไหล เจ็บปวดภายในใจกับความงามของตัวละครนำทั้งสอง เซ็ตสึโกะและเซอิตะ และความเจ็บปวดที่พวกเขาได้รับ ค่อนข้างตรงไปตรงมา นี่เป็นภาพยนตร์ที่สะเทือนใจ สะเทือนใจ และถ่ายทำได้อย่างสวยงามที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูมา และฉันกำลังดูเรื่องนี้จากสำเนา VHS เก่าๆ ที่เสียหาย ซึ่งแทบไม่ได้ดึงเอาความมหัศจรรย์ของหนังเรื่องนี้ออกมาเลย มันยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมฉันไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น ภาพยนตร์อนิเมะที่ทำให้ฉันสนใจ คอยให้ความสนใจ และส่งผลกระทบต่อฉันจริงๆ เหรอ? ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้และไม่เคยมีอะไรมาใกล้เลยจริงๆ แม้กระทั่งหลังจากที่ฉันได้อ่านเรื่อง “Grave of the Fireflies” แล้ว ฉันก็พบว่าตัวเองดูถูกเหยียดหยามอย่างที่สุด ภายในห้านาที ความเห็นถากถางดูถูกละลายหายไปและถูกแทนที่ด้วยการยอมจำนนต่อชีวิตของตัวละครทั้งสองนี้อย่างสมบูรณ์ตามที่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูการ์ตูนออนไลน์ กำกับโดย Isao Takahata

อนิเมะ เรื่อง “Grave of the Fireflies” ติดตามชีวิตของเด็กหนุ่ม Setsuko และ Seita น้องสาวคนสำคัญของเขา ในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองในญี่ปุ่น ฉันเลือกดูเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำบรรยาย แทนที่จะเป็นเวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มักสร้างความสยดสยองในการแสดงภาพสังคมญี่ปุ่นอย่างตรงไปตรงมาและโหดร้ายในช่วงสงครามนี้ด้วยการขาดแคลนอาหาร การโจมตีด้วยระเบิด ดูอนิเมะ และภาวะวิกฤตทั่วไปในประเทศ อย่างชาญฉลาด Takahata เลือกเข้าสู่สังคมของเขาด้วยความจริงใจอย่างน่าสยดสยอง โดยที่ผู้คนจะต่อต้านซึ่งกันและกันในยามที่พวกเขาต้องการกันและกันมากที่สุด เศร้าเลย ดูแล้วเศร้ารูปแบบของแอนิเมชั่นไม่เหมือนกับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องอื่นๆ ที่ฉันเคยเห็นมา และฉันพบ ว่ามันมีประสิทธิภาพและทรงพลังอย่างน่าทึ่งในลักษณะที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบของสงคราม ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterestบทบาทของ Seita ที่พากย์โดย Tsutomu Tatsumi ดูการ์ตูนอนิเมะ

เป็นการแสดงเสียงแอนิเมชั่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นหรือได้ยินมา ทัตสึมิเก่งมากในการจับภาพความไร้เดียงสาของเด็กน้อยคนนี้… อนิเมะออนไลน์ ความหวัง ความไว้ใจ และศรัทธาในตัวน้องชายของเธอ เมื่อเธอร้องไห้ ฉันรู้สึกเจ็บปวดของเธอ…เมื่อเธอหัวเราะ ฉันรู้สึกโล่งใจ ในช่วงเวลาที่สดใส เธอสามารถรู้สึกปีติ โล่งใจ และความหวังได้ แม้จะอยู่ท่ามกลางสิ่งที่ดูเหมือนสิ้นหวัง Tatsumi ค่อนข้างเรียบง่าย น่าทึ่งในบทบาทนี้ในฐานะพี่ชายที่มีความรับผิดชอบอันเหลือเชื่อในการดูแลน้องสาวของเขา อายาโนะ ชิราอิชิ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการจับเด็กหนุ่มที่ต้องเผชิญกับความต้องการที่จะเป็นผู้ชายในทันที เขาต่อสู้และปกป้องและเขารักอย่างงดงาม หากใครเคยสงสัยว่าครอบครัวที่แท้จริงควรเป็นอย่างไร เราเพียงแค่ดูหนังเรื่องนี้เพื่อดูตัวอย่างที่ดีที่สุดของพี่น้องที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ มันทำให้น้ำตาซึมเมื่อคิดถึงมันไม่มีแง่มุมใดของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ทำงานได้ไม่ดีนัก…สำหรับผม ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องโปรดของผมในด้านอะนิเมะและเป็นการเพิ่มท็อป 100 ตลอดกาลของผมในทันที ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนที่โดดเด่น ทิศทางที่พิเศษ และแอนิเมชั่นที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สิ่งสำคัญที่สุดคือ มันมีสคริปต์ที่อ่อนโยนแต่ชวนให้ปวดใจที่บันทึกภาพสงครามที่ใกล้ชิดที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนแผ่นฟิล์มในขณะที่ผลงานของ อนิเมะ ออนไลน์

ฮายาโอะ มิยาซากิเพื่อนร่วมงานของเขา อัพเดตอนิเมะใหม่

ดูการ์ตูนออนไลน์ ยังคงเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภายในผลงานของStudio Ghibliในช่วงทศวรรษ 1980 อาจเป็นเพราะIsao Takahataที่อาจส่งผลกระทบมากที่สุดต่อผู้ชมของพวกเขา หนึ่งในคุณสมบัติที่โด่งดังที่สุดของผู้กำกับในช่วงเวลานั้นคือ “ Grave of the Fireflies ” ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องสั้นโดยนักเขียน Akiyuki Nosaka ซึ่งเกี่ยวข้องกับความบอบช้ำของสงครามโลกครั้งที่สองตามประสบการณ์ของชายหนุ่มและน้องสาวของเขา ที่พยายามเอาตัวรอดในยามยากลำบากเหล่านี้ ในขณะที่ผู้ชมส่วนใหญ่รับรู้อนิเมชั่นที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมอายุน้อยเป็นส่วนใหญ่ Takahata สามารถสร้างภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ได้มากเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องสองคนตลอดจนการสูญเสียและการปกป้องวัยเด็กและความไร้เดียงสาในปี 1945 Seita เด็กชายวัยรุ่น อาศัยอยู่กับน้องสาว Setsuko ดูการ์ตูน และครอบครัวของพวกเขาในโกเบ หลังจากการจู่โจมทางอากาศ ในที่สุด แม่ของพวกเขาก็เสียชีวิตเนื่องจากร่างกายของเธอถูกไฟเผาอย่างรุนแรง ทำให้เซอิตะต้องดูแลน้องสาวของเขา ในขณะที่พ่อของพวกเขาซึ่งเป็นนายทหารนาวิกโยธิน ยังคงอยู่ในทะเลเพื่อต่อสู้กับกองกำลังพันธมิตร ในตอนนี้ พวกเขาจัดการได้อยู่กับป้าของพวกเขา และ Seita ตัดสินใจที่จะไม่บอกน้องสาวของเขาเกี่ยวกับการตายของแม่ ด้วยความพยายามที่จะปกป้องเธอจากความโหดร้ายของสงครามและความเศร้าโศกที่เขาประสบ เช่นเดียวกับญาติคนอื่นๆ ของเขา Setsuko พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อเอาตัวรอด โดยรวบรวมเสบียงที่เหลือและขายทุกอย่างที่พอจะหาได้เพื่อมีข้าวให้น้องสาวและตัวเขาเอง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments