Death for sale

ดูหนังออนไลน์ นี่คือถ้อยคำที่ทั้งดุร้ายและสง่างาม เป็นกริชแทนที่จะเป็นปืนลูกซอง “ขอบคุณสำหรับการสูบบุหรี่” มุ่งเป้าไปที่ล็อบบี้ผู้สูบบุหรี่ด้วยความชื่นชมในธรรมชาติของมนุษย์ นำแสดงโดยAaron Eckhartเป็น Nick Naylor โฆษก Academy of Tobacco Studies เราพบเขาในรายการ “The Joan Lunden Show” ซึ่งนั่งถัดจากโรบินตัวน้อยหัวโล้น เด็กชายอายุ 15 ปีที่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง “แต่เลิกสูบบุหรี่แล้ว” นิคลุกขึ้นสู้อย่างราบรื่น: “เราอยากให้โรบินมีชีวิตอยู่และสูบบุหรี่เพื่อประโยชน์สูงสุดของเรา” เขาอธิบาย “พวกต่อต้านบุหรี่อยากให้โรบินตาย”

Nick Naylor เป็นเชซาพีกอาชีพที่หล่อเหลาและดูดี เขาหย่าร้าง รักโจอี้ลูกชายของเขา ( คาเมรอน ไบรท์ ) และพูดคุยกับเด็กในชั้นเรียนในวันทำงาน “ได้โปรดอย่าทำลายชีวิตวัยเด็กของฉัน” โจอี้อ้อนวอน หนังใหม่ แต่พ่อของเขาสอบปากคำกับเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่แม่บอกว่าบุหรี่สามารถฆ่าคุณได้: “แม่ของคุณเป็นหมอหรือเปล่า” สัปดาห์ละครั้งเขารับประทานอาหารกับ MOD Squad ซึ่งมีสมาชิกคนอื่น ๆ เป็นผู้ทำการแนะนำชักชวนชวนเชื่อสุรา Polly Bailey ( Maria Bello ) และผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาอาวุธปืน Bobby Jay Bliss ( David Koechner ) พวกเขาโต้แย้งว่าผลิตภัณฑ์ใดของพวกเขาที่ฆ่าผู้คนได้มากที่สุด MOD ย่อมาจาก “Merchant of Death”

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยJason Reitmanตอนนี้อายุ 29 ปี ซึ่งอบอุ่นขึ้นด้วยการสร้างเรื่องสั้น สิ่งที่น่าทึ่งในคุณสมบัติแรกของเขาคือการควบคุมน้ำเสียง แทนที่จะดูแลจากเป้าหมายหนึ่งไปยังอีกเป้าหมายหนึ่ง เขานำตรรกะที่แยกออกมาต่างหากมาสู่วิธีการของเขา สังเกตว่านิคเจรจากับซูเปอร์เอเจนต์ฮอลลีวูด ( ร็อบ โลว์ ) อย่างไรเกี่ยวกับความท้าทายในการให้ดาราหนังกลับมาสูบบุหรี่บนหน้าจออีกครั้ง ตอนนี้พวกเขาเห็นด้วยว่าไม่มีใครสูบบุหรี่ในภาพยนตร์ยกเว้นคนร้ายและชาวยุโรป ดวงดาวจะต้องสูบบุหรี่ในภาพประวัติศาสตร์ เพราะในภาพยนตร์ร่วมสมัย คนอื่นมักจะถามพวกเขาว่าทำไมพวกเขาถึงสูบบุหรี่ หรือ — ทำไมจะไม่ในอนาคตหลังจากที่บุหรี่ปลอดภัย? สูบบุหรี่ในสถานีอวกาศ?

Reitman เติบโตขึ้นมาในวงการภาพยนตร์ พ่อของเขาคือIvan Reitman (” Ghostbusters , ” Evolution “)

แต่เจสันมีสไตล์เป็นของตัวเอง ลับๆล่อๆ และละเอียดอ่อน แทนที่จะแสดงภาพยนตร์ของเขาด้วยผู้คนที่สูบบุหรี่ ไอ และหายใจมีเสียงหวีด เขาไม่ได้แสดงให้ใครเห็นถึงการสูบบุหรี่ แม้ว่ากัปตันในสมัยโบราณ ( โรเบิร์ต ดูวัล ) จักรพรรดิแห่งอุตสาหกรรมยาสูบจะถือซิการ์เหมือนเป็นภัยคุกคาม Eckhart มีเส้นสายที่ดีในเรื่องวายร้ายในองค์กรที่น่าเชื่อถือ (ดูการเปิดตัวของเขาใน ” In the Company of Men “) และเขาก็ยิ้ม มองโลกในแง่ดี และแม้กระทั่งวางใจ (เช่นเมื่อเขาบอกกับนักข่าวสาวKatie Holmesสิ่งที่เขาควรรู้จะไม่ถูกปิด บันทึก)

คู่ต่อสู้ของเนย์เลอร์ในภาพยนตร์คือ Sen. Ortolan Finistirre ( William H. Macy ) นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมชาวเวอร์มอนต์ ซึ่งโต๊ะทำงานของเขาเต็มไปด้วยขวดน้ำเชื่อมเมเปิ้ลของเขา ดูหนังออนไลน์ วุฒิสมาชิกได้ออกกฎหมายกำหนดให้มีการแสดงกะโหลกศีรษะและไขว้บนซองบุหรี่ทุกซอง แทนที่คำเตือนด้านสุขภาพของรัฐบาล สัญลักษณ์ดีกว่าคำพูด เขาอธิบาย เพราะ “พวกเขาต้องการให้คนที่ไม่พูดภาษาอังกฤษตาย”

บทภาพยนตร์ของ Reitman อิงจากนวนิยายของคริสโตเฟอร์ บัคลีย์ (บุตรชายของวิลเลียม เอฟ.) และยังคงรักษารสชาติทางวรรณกรรมที่หาได้ยากในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์หลายเรื่องมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ขยับริมฝีปากเมื่อพวกเขาคิด พิจารณาการแลกเปลี่ยนระหว่างนิคกับลูกชายคนเล็กของเขาที่ต้องการความช่วยเหลือในงานมอบหมายที่โรงเรียน:

โจอี้: “พ่อครับ ทำไมรัฐบาลอเมริกันถึงเป็นรัฐบาลที่ดีที่สุด”

Nick: “เพราะระบบการอุทธรณ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของเรา”

หรือความคิดถึงนี้ของดูวัลในฐานะกัปตัน: “ฉันอยู่ที่เกาหลียิงคนจีนในปี 2495 ตอนนี้พวกเขาเป็นลูกค้าที่ดีที่สุดของเรา ครั้งต่อไปเราจะไม่ต้องยิงหลายคน”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

สิ่งที่ฉันชื่นชมเหนือสิ่งอื่นใดใน “ขอบคุณสำหรับการสูบบุหรี่” คือสไตล์ของมัน ฉันสนุกกับการเสียดสี ฉันหัวเราะบ่อยมากเพราะเป็นหนังที่ตลกมาก แต่การหัวเราะเป็นเรื่องธรรมดา และการเสียดสีอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วใน “Saturday Night Live” สไตล์เป็นสิ่งที่ภาพยนตร์สมัยใหม่ไม่สามารถหาเวลาได้เสมอไป ฉันกำลังคิดด้วยเหตุผลบางอย่างของ ” The Thin Man ” (1934) ภาพยนตร์ที่ผลงานส่วนใหญ่เป็นเพราะวิธีการของWilliam PowellและMyrna Loyยึดตัวเอง เคลื่อนไหว และพูด ทัศนคติของพวกเขาสร้างช่องว่างระหว่างความหยาบคายของโครงเรื่องกับความสง่างามของบุคลิกภาพ และอารมณ์ขันยังคงอยู่ในพื้นที่นั้น ชีวิตของพวกเขาเป็นผลงานศิลปะของพวกเขา นิค เนย์เลอร์เป็นเหมือนพวกเขา ไม่ถือตัวหรือถือตัวมากเท่ากับเป็นผู้สังเกตการณ์ที่เป็นกลางในความเป็นเลิศของเขาเอง จุดประสงค์ของหนังคือการทำให้เขาถ่อมตัว แต่เขาไม่เคยคร่ำครวญ และแม้แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายโดยเฉพาะก็ยังขึ้นอยู่กับความสามารถของเขาที่จะหมุนอะไรก็ได้เพื่อประโยชน์ของเขา หากคุณต้องการสร้าง “ชายร่างผอม” ขึ้นมาใหม่ ฉันขอว่า Aaron Eckhart และCatherine Keener

หนังควรจะโกรธกว่านี้ไหม? ฉันสูญเสียพ่อแม่ทั้ง 2 คนจากการสูบบุหรี่ แต่ฉันสงสัยว่าความโกรธมากกว่านี้คงจะดีขึ้น ทุกคนรู้ว่าบุหรี่สามารถฆ่าคุณได้ แต่บุหรี่ยังคงขายอยู่และเพิ่มภาษีได้หลายพันล้านดอลลาร์ ดูหนังพากย์ไทย เป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ยาสูบมากเท่ากับการวิ่งเต้นโดยทั่วไป ซึ่งควบคู่ไปกับการโฆษณาและการควบคุมการหมุนทำให้ความชั่วร้ายมากมายเป็นที่พอใจของประชากร คุณจะบอกได้อย่างไรว่ามีบางอย่างไม่ดีสำหรับคุณ? เพราะความพยายามที่จะโน้มน้าวใจคุณมันไม่เป็นอันตรายหรือเป็นประโยชน์ พิจารณาไข่ที่กินได้อย่างไม่น่าเชื่อ “ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ” ราคายาที่ต้องสั่งโดยแพทย์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า “เพื่อเป็นทุนสนับสนุนการวิจัยเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น”

จนถึงจุดหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Nick โทรหา Lorne Lutch ( Sam Elliott ) อดีตชาย Marlboro Man ที่ตอนนี้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งและพูดจาหยาบคายต่อการสูบบุหรี่ นิคนำกระเป๋าเอกสารที่เต็มไปด้วยธนบัตร 100 ดอลลาร์มาด้วย นี่ไม่ใช่สินบน เขาอธิบาย มันเป็นของขวัญ แน่นอนว่าการรับของขวัญดังกล่าวแล้วโจมตียาสูบต่อไปคงจะเป็นการเนรคุณ ลอร์นจับตาดูเงินและสงสัยว่าเขาจะเอาเงินครึ่งหนึ่งและลดการโจมตีของเขาได้หรือไม่ นิคอธิบายด้วยความเสียใจจริงๆ ที่ไม่ได้ผลแบบนั้น เมื่อคุณอยู่บนเรือแล้ว คุณก็พร้อมสำหรับการเดินทาง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments