Best of Enemies

ดูหนังออนไลน์ การตรวจสอบการโต้วาทีที่รุนแรงและรุนแรงที่มีการถ่ายทอดสดการโต้วาทีระหว่างวิลเลียม เอฟ. บัคลีย์ จูเนียร์ และกอร์ วิดัลระหว่างการประชุมของพรรครีพับลิกันและเดโมแครตในปี 2511 มอร์แกน เนวิลล์และโรเบิร์ต กอร์ดอนเรื่อง “สิ่งที่ดีที่สุดของศัตรู” ให้เรื่องราวที่เข้มข้นและน่าทึ่งเป็นพิเศษอย่างแน่นอน ให้คนดูหลายๆ คนเปลี่ยนความคิดอยู่ตลอดเวลาระหว่างตอนนั้นและตอนนี้ โดยสังเกตว่าเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับการเมืองและสื่อในยุคที่ห่างไกลนั้นแตกต่างกันอย่างไร แต่ยังแปลกใจว่าความเป็นจริงที่เก่าแก่เหล่านั้นนำไปสู่ความเป็นจริงหลายอย่างของเราโดยตรงอย่างไร

ความแตกต่างอาจกระโดดออกมาก่อน เช่นเดียวกับเดอะบีทเทิลส์บนเอ็ด ซัลลิแวนและนีล อาร์มสตรองที่เดินอยู่บนดวงจันทร์ การล่มสลายของบัคลีย์-วิดัลเป็นผลผลิตแห่งทศวรรษที่โทรทัศน์มีผลอย่างเต็มที่ในชีวิตชาวอเมริกัน และหลายๆ อย่างยังใหม่เอี่ยม การ​ประชุม​ภาค​ปี 1968 เป็น​ครั้ง​แรก​ที่​ถ่ายทอด​เป็น​สี และ​ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์​ของ​คน​อเมริกัน​ดู​การ​ประชุม​ภาค​นั้น. แม้ว่าจะไม่ใช่สนามเด็กเล่นสำหรับทั้งสามเครือข่ายก็ตาม ซีบีเอสและเอ็นบีซีมีดาราดังของพวกเขา ( วอลเตอร์ ครอนไคต์ในสมัยก่อน, เช็ต ฮันต์ลีย์และเดวิด บริงก์ลีย์ในตอนหลัง) และออกเดินทางเพื่อถ่ายทอดเหตุการณ์จากค้อนต่อค้อน หนังใหม่ hd

ABC อันดับสามที่น่าสงสาร ทั้งดวงดาวและทรัพยากรที่เทียบไม่ได้กับคู่แข่ง

จำเป็นต้องมีกลไกและมันสว่างขึ้นบนจุกไม้ก๊อก: มีสองสิ่งที่ตรงกันข้ามในอุดมคติอภิปรายอนุสัญญาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรายงานข่าวของเครือข่าย ทางเลือกของศัตรูไม่สามารถก่อไฟได้มากกว่านี้ วิลเลียม เอฟ. บัคลีย์ บรรณาธิการของ National Review และโฮสต์ของ “Firing Line” ของพีบีเอส เป็นผู้มีชื่อเสียงด้านสื่อแนวอนุรักษ์นิยมชั้นนำของประเทศอยู่แล้ว เมื่อถูกถามโดยเครือข่ายว่ามีใครที่เขาจะไม่โต้วาทีหรือไม่ เขากล่าวว่าเขาจะปฏิเสธคอมมิวนิสต์ใดๆ หรือกอร์ วิดัล ดังนั้น เครือข่ายจึงเกณฑ์วิดัล ผู้ยั่วยุคนดังจากด้านซ้ายของหน้าปัด และเกลี้ยกล่อมบัคลีย์ให้ยอมรับ

ทั้งสองมีประวัติ พวกเขาข้ามเส้นทางในเหตุการณ์ทางการเมืองในปี 2505 และ 2507 และความเกลียดชังซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง ในฐานะผู้ให้สัมภาษณ์คนหนึ่งคริสโตเฟอร์ ฮิตเชนส์ ผู้ล่วงลับ กล่าวย้ำ ว่า “พวกเขาดูถูกกันจริงๆ” ความเกลียดชังนั้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นหนี้การเย้ยหยันเรื่องเพศของวิดัล และความเกลียดชังแบบคาทอลิกที่เข้มงวดของบัคลีย์ในขณะเดียวกัน ไม่ได้ปะทุขึ้นเป็นความรุนแรงที่สร้างประวัติศาสตร์จนถึงการโต้วาทีครั้งที่เก้าในสิบครั้ง แต่ในครั้งแรกก็มองเห็นได้ชัดเจน

การแลกเปลี่ยนเหล่านี้เกิดขึ้นในบริบทของอเมริกาที่ “ถูกแยกออกจากกัน” ตามที่นักวิจารณ์คนหนึ่งกล่าวไว้ การโจมตีเทตในฤดูหนาวแสดงให้เห็นว่าสงครามเวียดนามกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มาร์ติน ลูเธอร์ คิงและโรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดีถูกลอบสังหารไม่นานหลังจากนั้น อดีตผู้เสียชีวิตดังกล่าวจุดชนวนให้เกิดการจลาจลทั่วประเทศ เมื่อพรรครีพับลิกันตัดสินใจที่จะจัดการประชุมในไมอามี—ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ต่ำกว่าแนวเมสัน-ดิกสันในรอบ 104 ปี—มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้งานนี้ห่างไกลจากผู้ประท้วง

เมื่อเราเห็นบัคลีย์และวิดัลในการโต้วาทีครั้งแรก ทั้งคู่ดูประหม่าและเคอะเขินเล็กน้อยด้วยรอยยิ้มที่ถูกบังคับและการแทงอย่างไม่สง่างามด้วยความตลกขบขัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสถานการณ์ที่กดดันและการไม่ชอบกันอย่างรุนแรงทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายในช่วงแรก แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อทั้งสองก็เอาชนะมันได้ในไม่ช้า กระนั้น โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขาเข้ากันไม่ได้ในรอบแรก: ในขณะที่บัคลีย์ไปแล่นเรือก่อนการประชุม วิดัลได้ว่าจ้างนักวิจัยคนหนึ่งและได้คำพูดของบัคลี่ย์มัดหนึ่งที่เขาเคยตอกย้ำเขา บัคลี่ย์แก้ไขข้อผิดพลาดของเขาในไม่ช้า

เมื่อพูดถึงความแตกต่างระหว่างช่วงเวลานั้นกับตอนนี้ เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ห่างไกลจากบุคลิกของทีวีในปัจจุบันที่พวกเขาอยู่ ทั้งสองเป็นผลิตภัณฑ์ของการเลี้ยงดูที่หรูหราและโรงเรียนประจำโดยมีสำเนียงและกิริยาของขุนนางที่ส่งเสียงร้องถึงสิทธิพิเศษและผู้มีรสนิยมสูง ถึงแม้ว่าภาพบนเปลือกโลกบนเปลือกโลกบนเปลือกโลก พวกเขาไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ของสถานประกอบการทางตะวันออกแบบเก่า แต่เป็นผู้พิชิต: ดูหนังออนไลน์ คนนอกที่ค้นพบทางเข้า

ปัญญาชนสาธารณะที่แทบไม่รู้จักในทุกวันนี้—กล่าวคือปัญญาชนตัวจริง ที่คุ้นเคยกับแสงจ้าของสื่อ—ชายทั้งสองเป็นนักเขียนที่มีผลงานมากมายและได้เข้าสู่เวทีการเมืองด้วย วิดัลลงสมัครรับเลือกตั้งในสภาคองเกรสในปี 2503 โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี (แจ็กกี้ เคนเนดีมีความเกี่ยวข้องกับผู้เขียนโดยการแต่งงาน); เมื่อแพ้การแข่งขัน เขาออกจากสหรัฐฯ ไปอิตาลีอย่างขมขื่น สำหรับบัคลี่ย์ การสูญเสียการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กกับจอห์น วี. ลินด์เซย์ในปี 1965 ไม่ใช่ความพ่ายแพ้ทั้งหมด มันช่วยให้เขาขัดเกลาความคิดที่จะชี้นำการเมืองฝ่ายขวาในปีต่อ ๆ ไป

ในแง่หนึ่ง นักโต้วาทีสองคนที่เราเห็นการซ้อมรบในปี 1968 เป็นผู้เผยพระวจนะที่กำลังสร้าง ความคิดของบัคลีย์ ซึ่งอาจจะมากกว่านักคิดคนอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้การเคลื่อนไหวอนุรักษ์นิยมที่รวบรวมแรงผลักดันในช่วงทศวรรษหน้า และส่งผลให้มีการเลือกตั้งโรนัลด์ เรแกนในปี 1980 และเรด บัคลีย์ น้องชายของบัคลีย์ก็ใช้คำว่า “พยากรณ์” ในการให้เครดิตวิดัล เพื่อเตือนถึงอันตรายของอเมริกาที่กลายเป็นอาณาจักรที่ขยายเกินขอบเขตเช่นกรุงโรมโบราณ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

อันที่จริง ความวุ่นวายทางเชื้อชาติในปี 1968 การโต้เถียงเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ (วิดัลเรียกพรรคการเมือง GOP ว่า “พรรคแห่งความโลภ” โดยอ้างสถิติที่แสดงความเหลื่อมล้ำน้อยกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้) ความพัวพันกับต่างชาติที่ถาโถมเข้ามา “สงครามวัฒนธรรม” เหนือคุณค่า และศีลธรรม ร่วมกับมุมมองที่ขัดแย้งกันอย่างยั่วยุของบัคลีย์และวิดัลในหัวข้อดังกล่าวทั้งหมด ทำให้การโต้วาทีที่เราได้ยินรู้สึกเชื่อมโยงกับยุคปัจจุบันอย่างมาก

ทว่าการใช้วาจาที่เฉียบแหลมที่สุดก็ไม่ใช่เชิงอุดมคติแต่เป็นเรื่องส่วนตัว มันเกิดขึ้นในการอภิปรายครั้งที่เก้า หลังจากที่ฉากเปลี่ยนไปเป็นการประชุมประชาธิปไตยในชิคาโก ที่ซึ่งความวุ่นวายบังเกิดที่ถนนด้านนอก (และวิดัลก็ได้รับแก๊สน้ำตาร่วมกับพอล นิวแมนและอาร์เธอร์ มิลเลอร์ ) ระหว่างการแลกเปลี่ยนที่ดุเดือด Vidal เรียก Buckley ว่า “crpyto-Nazi” และ Buckley ตอบกลับว่า “ฟังนะแปลก ๆ หยุดเรียกฉันว่า crypto-Nazi มิฉะนั้นฉันจะใส่ถุงเท้าคุณด้วยใบหน้าที่น่ารังเกียจและคุณจะถูกจับได้”

แม้แต่ตอนนี้คุณก็ยังได้ยินเสียงหอบของชาติ นายและนางอเมริกาไม่คุ้นเคยกับการได้ยินภาษาดังกล่าว หรือเห็นความเกลียดชังภายในระหว่างบุคคลที่มีชื่อเสียงทางวัฒนธรรมในทีวีขนมปังขาวที่สงบสุขในสมัยนั้น ผลสะท้อนกลับรู้สึกได้ทันที Dick Cavettแห่ง ABC พูดว่า : “เครือข่ายแชท”

น่าแปลกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็น ช่วงเวลาแห่งความเร่าร้อนที่ขาวโพลนนี้ส่งผลที่ยิ่งใหญ่กว่าต่อชายสองคนที่เกี่ยวข้องมากกว่าต่อวัฒนธรรมโดยรวม ไม่สามารถวางมันไว้ข้างหลังเขาได้ บัคลี่ย์เขียนเรื่องยาวให้กับอัศวินในปีต่อไปโดยครุ่นคิดเรื่องความขัดแย้ง เมื่อวิดัลล้อเลียน (ดูถูก) ความคิดของตัวเอง บัคลี่ย์ฟ้องนิตยสารและนักเขียน ซึ่งเป็นคดีความที่ยืดเยื้อมานานหลายปี ( ในที่สุด อัศวินก็ตัดสิน) ตามที่คนสนิทสนมของชายทั้งสองบอก ดูหนังพากย์ไทย พวกเขาถูกหลอกหลอนโดยการแลกเปลี่ยนจนถึงวันสุดท้าย โดย Vidal ดูเหมือนจะได้รับความพึงพอใจเล็กน้อยในการเอาตัวรอดจากบัคลี่ย์และด้วยเหตุนี้จึงสามารถมีคำพูดสุดท้ายได้

แน่นอน วิธีที่การต่อสู้ของ Vidal-Buckley ใช้เป็นแบบอย่างสำหรับผู้โห่ร้องทางการเมืองที่งี่เง่าในทีวีในปีต่อ ๆ ไปจะไม่ถูกมองข้าม และไม่น่าแปลกใจเลยที่คำตัดสินของเรื่องนี้คือตอนนี้เราได้พัฒนาเป็นวัฒนธรรมแบบโพลาไรซ์ ซึ่งแมตช์เสียงกรีดร้องที่มีปริมาณมากเช่นนี้แทบจะไม่มีความร้อนและไม่มีแสงเลย การโต้วาทีในปี 1968 นักวิจารณ์ของ Eric Alterman เสนอว่าเป็น “ลางสังหรณ์แห่งอนาคตที่ไม่มีความสุข”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments