คัดเน้นๆ 20 ซีรีส์เกาหลี 2023 ที่คนรักซีรีส์ต้องไม่พลาด!

10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่สุดที่ปี 2023 เป็นกระแสแรงบนโลกโซเชียล

ดูซีรี่ย์ ไม่ว่าผ่านไปอีกกี่ปี ซีรีส์ประเทศเกาหลียังคงมาแรงรวมทั้งครอบครองใจผู้ชมอยู่เป็นประจำ สำหรับปี 2023 มีซีรีส์ประเทศเกาหลีล้นหลาม หลายเรื่องหลายแนว ที่เป็นกระแสได้รับการเอ๋ยถึงบนโลกโซเชียล โดย 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่เป็นที่สุดที่ปี 2023 จะมีเรื่องมีราวใดบ้าพบว่ามีการเอ๋ยถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีจำนวนไม่ใช่น้อยแทบถึง 300,000 เนื้อความ และก็ได้ยอดเอนเกจเมนต์รวมทั้งสิ้น 122,327,587 เอนเกจเมนต์ ซึ่งพุ่งสูงมากขึ้นจากปี 2565 ถึง 37% อย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 1 The Glory (17,488,105 เอนเกจเมนต์)
คนบนโลกโซเชียลต่างคอยการแก้เผ็ดที่แสนดุดันของ ‘มุนป่าดงอึน’ นางเอกที่ถูกบูลลี่โดยเพื่อนฝูงมัธยมบ้านร่ำรวย ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย อย่างเช่น การทรมาทรกรรมด้วยการเอาคีมจับผมร้อนๆนาบกระทั่งผิวไหม้ หรือทางด้านจิตใจที่ถึงกับขนาดคิดทำร้ายตัวเอง แต่ว่าระหว่างที่กำลังจะฆ่าตัวตาย คุณก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘ถ้าเกิดมัวแต่ยกโทษ แล้วเวลาใดจะได้ล้างแค้น’ และก็เริ่มคิดแผนการชำระแค้นที่แสนคมคาย ที่จะทำลายทั้งหมดทุกอย่างของอีกข้างให้ตายทั้งเป็น โดยเว้นแต่หัวข้อนี้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับเอนเกจเมนต์รวมสูงที่สุดในปีนี้แล้ว ยังได้รับรางวัลยืนยันมากจากหลายเวทีอีกด้วย

ชั้นที่ 2 King the Land (12,255,639 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุดโบ๊ะบ๊ะ ที่เล่าถึง ‘ข้าวอน’ ผู้สืบสกุลเชื้อสายคนรวยที่ไม่สามารถที่จะทนกับรอยยิ้มเทียม จนได้มาเจอกับ ‘ชอนซารัง’ ผู้ซึ่งมากับรอยยิ้มอันผ่องใส โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องที่คนบนโลกโซเชียลต่างฟินไปกับเคมีของสองไอดอลคู่พระนาง ที่สาดโมเมนต์ความหวานใส่กันไม่หยุด รวมทั้งหัวข้อนี้ได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย โดยดำเนินเรื่องผ่านการโปรโมตอาหาร ร้านค้าดัง และก็สถานที่เที่ยวต่างๆจนกระทั่งทำให้ผู้ชมต้องการไปเช็กอินสะกดรอยซีรีส์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 3 Moving (9,935,291 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนววีรบุรุษของประเทศเกาหลีที่เล่าถึงกลุ่มของผู้คนที่มีพลังพิเศษแต่ว่าจำต้องเก็บแอบซ่อนไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลังแตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นพลังเผาผลาญ พลังอมตะที่แก้ไขตนเอง หรือพลังยอดเยี่ยมลอยตัวขึ้นเขาฟ้าได้ โดยซีรีส์หัวข้อนี้มิได้ใส่เพียงแค่ซีนต่อสู้สุดดุเด็ดเผ็ดมันมาเพียงแต่สิ่งเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ยังแอบแฝงความโรแมนติกระหว่างแฟน รวมทั้งครอบครัวได้อย่างพอดี จนถึงคนบนโซเชียลจะต้องมาโพสต์กันอย่างเนืองแน่นว่า ‘ขณะใดจะวันพุธ?’ ในทุกอาทิตย์ เพราะเหตุว่าเป็นวันที่ซีรีส์ออนแอร์นั่นเอง

ชั้นที่ 4 My Demon (6,347,669 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงภูตผีปิศาจชายหนุ่มหล่อ ‘จองเราวอน’ ดูซีรีย์ออนไลน์ ที่เสียพลังซาตานไปให้กับนักธุรกิจสาวสวย ‘โดโดฮี’ โดยทั้งสองจำต้องมาทำพันธสัญญากันจนกระทั่งเกิดเหตุราวที่อีกทั้งแฮปปี้ ตื่นเต้น รวมทั้งเสียใจไปในขณะเดียวกัน โดยหัวข้อนี้ได้ดาราหนังตัวท็อปอย่างซงคังและก็คิมยูจองมาร่วมด้วย คนจำนวนมากพูดว่า เว้นแต่ลำดับที่สองคนนี้จะเป็นลูกรักของ Netflix แล้ว ก็ยังเป็นลูกรักพระผู้เป็นเจ้าด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่ามีเบ้าหน้าฟ้าประทานกันทั้งสอง ทำให้ผู้หญิงรวมทั้งชายหนุ่มๆเคลิ้มไปตามกัน

ชั้นที่ 5 Doona! (4,201,158 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เล่าถึง ‘อีมองท้องนา’ ไอดอลสาวเกิร์ลกลุ่มที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงทันทีทันใด แล้วก็ ‘อีวอนจุน’ นิสิตชายหนุ่มปกติที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์เดียวกัน โดยหัวข้อนี้ได้เล่าถึงความเชื่อมโยงที่แสนอึดอัด ลำบากใจ ที่ทำทั้งหมดทุกอย่างราวกับแฟน แต่ว่าไม่ใช่แฟน จนกระทั่งทำให้มีคำคมต่างๆเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลมากมายก่ายกอง นอกนั้นจากกระแสซีรีส์หัวข้อนี้ ก็ยังเป็นเหตุให้ทรงผมฮิเมะคัตกลับมาเป็นที่นิยมอีกที เพราะเหตุว่าเป็นทรงผมของนางเอกนั่นเอง

ชั้นที่ 6 Dr. Romantic 3 (4,016,173 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์การแพทย์น้ำดีที่กลับมาปลอบใจหัวใจทุกคนอีกรอบในภาค 3 โดยเล่าถึงโรงหมอทลดัม ซึ่งมี ‘คุณครูคิม’ รวมทั้งแพทย์จากหลายแผนก ที่สุดด้านหลังได้คลายเงื่อน และก็เติบโตในฐานะมนุษย์และก็หมอไปพร้อมเพียงกัน ภายหลังที่ผ่านประสบการณ์จำนวนมาก ผู้คนส่วนใหญ่ที่คอยการกลับมาของประเด็นนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง กับอีกทั้งเคสคนป่วยที่บีบหัวใจ แล้วก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นแทบทุกตอน รวมทั้งได้ผู้แสดงนำชายจากฤดูกาลหนึ่งมาร่วมรักษาผู้เจ็บป่วยด้วย

ขอบคุณรูปภาพ ดูซีรี่ย์

ชั้นที่ 7 A Good Day to Be a Dog (3,703,253 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์ที่ผลิตจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าถึง ‘ฮันแฮท้องนา’ คุณครูสาวจะต้องคำสาปแช่ง ที่จูบกับผู้ใดกันแล้วจำเป็นจะต้องเปลี่ยนเป็นหมา ซึ่งได้เกิดเหตุบังเอิญทำให้ได้ไปจูบกับ ‘จินซอวอน’ คุณครูชายหนุ่มผู้กลัวหมาขึ้นสมอง แม้กระนั้นจำต้องมาจูบกับนางเอกเพื่อคืนร่างได้ โดยประเด็นนี้เว้นแต่ที่คนจะกล่าวถึงเรื่องราวที่มีความแฟนตาซีและก็โรแมนติกแบบหวานจนถึงจะต้องจิกหมอนแล้ว ผู้หญิงต่างหลงกับบริเวณใบหน้าลูกรักพระผู้เป็นเจ้าของดารานำชายอย่างชาอึนอู และก็กล่าวว่าต้องการไปลงทะเบียนเรียนสถานศึกษานี้ ด้วยเหตุว่าคุณครูหล่อกันทั้งหมด

ชั้นที่ 8 My Lovely Liar (3,262,165 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ คละเคล้ากลิ่นความเร้นลับที่เล่าถึง ‘มกซลฮี’ ผู้มีพรสวรรค์สำหรับการได้ยินคำโกหก แม้กระนั้นไม่อาจจะวางใจผู้ใดกันแน่ได้ กับ ‘คิมโดฮา’ โปรดิวเซอร์อัจฉริยะที่ปิดหน้ารวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวมาตลอด เนื่องจากกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่า โดยคนโดยส่วนใหญ่ฟินกับเคมีของพระนางที่น่ารักน่าเอ็นดูกำลังดี ชื่นชอบบริเวณใบหน้าของดารานำชายว่าหล่อใสเกินความจำเป็น จนถึงปิดแมสก์ก็ยังเอาความหล่อไม่ลง รวมทั้งร่วมลุ้นว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้ร้ายตัวจริงอีกด้วย

ชั้นที่ 9 Strong Girl Nam-Soon (2,962,750 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์สาวน้อยจอมพลัง ‘คังนัมซุน’ ที่เกิดในเครือญาติที่เพศหญิงทุกคนจะมีกำลัง ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี พรั่งพร้อม รวมทั้งได้เข้าไปพันพัวกับคดีสิ่งเสพติดในเขตคังนัม โดยคนยกย่องความน่ารักน่าเอ็นดู โก๊ะๆแล้วก็ความเว่อร์ของผู้แสดงข้างหญิง ดังเช่น ฉากที่เรือบินกำลังจะชน แล้วนางเอกกระโจนลงมาหยุดล้อเรือบิน รวมทั้งฉากจิ้นระหว่างดารานำชายนางเอก และก็เงื่อนดราม่าของตัวร้ายที่แอบรักนางเอกเหมือนกัน ยิ่งไปกว่านี้แฟนๆซีรีส์ยังคอยการกลับมาของดารานำชายนางเอกในภาคก่อน จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อีกด้วย

ชั้นที่ 10 Taxi Driver 2 (2,941,883 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แอ็กชันอาชญากรรม ที่เล่าถึงตัวนำอย่าง ‘คิมโดกี’ รวมทั้งกลุ่มเรนโบว์แท็กซี่ ที่กลับมารวมกลุ่มและก็ทำภารกิจอีกรอบ โดยในภาคนี้ก็ได้ถือเอาคดีด้านมืดของประเทศเกาหลีหลายคดีที่สั่นสะเทือนแวดวงครั้งใหญ่มาเผย ให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้ลุ้นกับการแก้เผ็ดรวมทั้งการทวงคืนความเป็นธรรมที่ข้อบังคับเปล่งแสงไปไม่ถึง โดยภาคนี้ดารานำชายได้ปลอมตัวทำภารกิจนานัปการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ ผู้ป่วย ผู้ต้องขัง คนขับไถ เจ้าพ่อคนทรงเจ้า นักกล้าม ผู้ขับแท็กซี่ หรือคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม ซึ่งทำให้ผู้ชมบันเทิงใจและก็ลุ้นไปตามๆกัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *