อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Meiji Tokyo Renka

อนิเมะ Ayazuki Mei สามารถมองเห็นผีและวิญญาณได้เสมอ ซึ่งทำให้เธอเพลิดเพลินอยู่ในร้านขายของเก่าของครอบครัว แต่ท้ายที่สุดก็ทำให้เธอต้องแยกตัวจากคนรอบข้าง เมื่อเธอเข้าโรงเรียนมัธยม Mei สวมหูฟังเพื่อกลบเสียงและยอมรับชีวิตของเธอในฐานะผู้โดดเดี่ยวโดยไม่เต็มใจ แม้ว่าเธอจะฝันถึงการหลบหนีก็ตาม ดูอนิเมะ  แล้ววันหนึ่งเธอเห็นนักมายากลสไตล์ตะวันตกกำลังแสดงระหว่างทางกลับบ้าน และเขาเสนอให้เธอหลบหนีไปยังโตเกียวยุคเมจิ! เมื่อขาดความทรงจำที่สำคัญไปสองสามอย่าง Mei พบว่าตัวเองถูกอุ้มโดย Ougai Mori และ Syunso Hishida ผู้ซึ่งพาเธอเข้าสู่โลกแห่งความรักเมื่อกว่าร้อยปีก่อนที่เธอจะเกิด 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

นักมายากลบอกเธอ

ว่าเธอมีเวลาจนกว่าจะถึงวันพระจันทร์เต็มดวงครั้งหน้าเพื่อสนุกกับมัน รีวิวหนังแต่เมื่อถึงเวลาของเธอ เธอจะอยากกลับบ้านไหมความปรารถนาที่จะได้ไปยังเวลาและ/หรือสถานที่อื่นเป็นจินตนาการที่ค่อนข้างธรรมดาสำหรับผู้ที่อยู่นอกกลุ่มสังคมของพวกเขา อาจกล่าวได้ว่าแนวโรแมนติกของการเดินทางข้ามเวลาทั้งหมดเกิดขึ้นรอบตัวมัน เช่นเดียวกับความรักอย่างต่อเนื่องของหนังสือเช่นThe Chronicles of Narniaรีวิวซีรีย์เกาหลี ของซี เอส ลูอิส ในขณะที่พวกเราบางคนอาจใช้เวลาในวัยเด็กของเราในการเดินเข้าไปในตู้เสื้อผ้า (ตู้เสื้อผ้าขาดตลาด) Meiji Tokyo Renkaนำเสนอการผสมผสานระหว่างแฟนตาซีโรแมนติกการเดินทางข้ามเวลาของผู้ใหญ่และเวอร์ชันสำหรับเด็กกับผู้ใหญ่ที่วัยรุ่นใช้ทั้งสองประเภท

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สร้างจากเกมโอโตเมะในชื่อเดียวกัน

(ไม่มีภาษาอังกฤษในขณะที่เขียน) เรื่องราวติดตามนักเรียนมัธยมปลาย Mei ขณะที่เธอถูกส่งกลับไปยังช่วงกลางทศวรรษที่ 1880 ดูการ์ตูน โดยนักมายากลบนเวทีที่เรียกตัวเองว่า “ชาร์ลี” Mei ค่อนข้างไม่มีความสุขเลยตั้งแต่อยู่ชั้นประถม เมื่อเธอเรียนรู้วิธีที่ยากลำบากซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะมองเห็นหรือได้ยินวิญญาณและวิญญาณ และเธอก็ถูกเพื่อนๆ ประณามว่า “น่าขนลุก” นับตั้งแต่การเปิดเผยครั้งนั้น Mei ก็พยายามหลีกทางให้หลีกเลี่ยงเพื่อนวิญญาณเก่าของเธอ โดยเปิดหูฟังและเปิดเพลงไว้ และพยายามหลีกทางให้เพื่อนร่วมชั้นของเธอ เมื่อเธอแวะชมการแสดงของชาร์ลีและเขาเสนอทางหนี ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ดีพอๆ กับอย่างอื่น สิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็คือจู่ๆ เธอก็พบว่าตัวเองอยู่ในโตเกียวยุคเมจิ ได้รับการช่วยเหลือให้ขึ้นรถม้าโดยนักเขียน Ougai Mori และจิตรกร Syunso Hishida ดูการ์ตูน จากนั้นก็ถูกพาตัวไปที่งานบอลที่ Rokumeikan ซึ่งเธอได้พบกับผู้ยิ่งใหญ่ในยุคเมจิหลายคน เช่น Lafcadio Hearne นักโฟล์ค, ตำรวจ Fujita Goro (หรือที่รู้จักในชื่อ Hajime Saito) และนักประพันธ์ นักแสดง และรัฐบุรุษคนอื่นๆ ในที่สุดชาร์ลีก็พบเธอและบอกให้เธอรู้ว่าเธอมีเวลาที่นี่หนึ่งเดือนก่อนที่

เขาจะทันส่งเธอกลับไปสู่เวลาของเธอ

ดูการ์ตูนอนิเมะ และเมย์ก็ตัดสินใจไปกับมันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ที่นี่มีความสนุกมากมายให้รับชม แม้ว่าจะไม่มีเสน่ห์อื่นของการแสดงก็ตาม ตัวละครในประวัติศาสตร์นั้นน่าประทับใจ โดยเวลาที่เลือกสำหรับการเดินทางของ Mei นั้นหมายความว่าพวกเขาทั้งหมดยังเด็กและมีสุขภาพดีโดยไม่ต้องมีบทสรุปมากเกินไปในส่วนของเรื่องราว การเพิ่ม Rokumeikanที่งดงามห้องโถงสไตล์ตะวันตกที่เปิดในปี พ.ศ. 2426 แต่พังยับเยินในปี พ.ศ. 2484 เป็นรายละเอียดช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม แต่ชิ้นส่วนเล็กๆ ดูการ์ตูนอนิเมะ อื่นๆ ก็ถูกโยนทิ้งไปซึ่งอาจเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้นเช่นกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือ Mei ไม่สามารถเข้าใจความแตกต่างของมูลค่าเงินเยนในยุคสมัยของเธอเมื่อเทียบกับในสมัยเมจิ เธอมักทำให้เพื่อนใหม่ของเธอตกใจเป็นประจำเมื่อเธอพูดว่าบางอย่างมีราคาเพียง 350 เยน ขณะที่พวกเขากำลังรับประทานอาหารในงานเลี้ยงที่จัดอย่างประณีต ราคาอาจจะสิบเยน เธอไม่สามารถสวมชุดกิโมโนหรือชุดฮากามะได้ ซึ่งทำให้ผู้คนประหลาดใจอีกครั้ง และการมีมารยาทแบบกุลสตรีที่เหมาะสมของเธอทำให้บางสิ่งเป็นที่ต้องการ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments